Archive for the Category "เรื่องราวเกี่ยวกับความงาม&แฟชั่น"

หากได้พบชายที่ถูกใจแล้ว อย่าลืมมาแต่งเติมความสวย กันสักนิด เพื่อเติมพลังความมั่นใจในช่วงครึ่งหลังด้วย ลองส่องกระจกแล้วเช็คดูซิว่าต้องแก้ไขในจุดใดบ้าง?

1. Base Make : ระวังไม่ควรพอกหน้าจนดูหนาเกินไป
แสงไฟในห้องน้ำตามร้านอาหารมักจะออกสลัวๆ ไม่สว่างเพียงพอ หากไม่ระวังในการตบแป้งเพิ่มแล้วล่ะก็ อาจจะหน้าขาววอกเดินกลับมาที่โต๊ะอาหารก็เป็นได้ วิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ควรใช้พัฟฟ์เปล่าแก้ไขบริเวณที่แป้งเริ่มหลุดออก แล้วแตะเนื้อแป้งเล็กน้อยกดทับตามเบาๆ เป็นอันเรียบร้อยค่ะ

2. ตาแพนด้า : ใช้พลังจากออยล์ลบเลือนได้โดยไม่ต้องบอบช้ำ
รอยดำคล้ำบริเวณผิวใต้ขอบตาล่างที่มักเกิดจากอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าหลุดลอก ควรลบออกไปจะดีที่สุด แนะนำให้ใช้สำลีก้านชุบ Olive Virgin Oil เล็กน้อยเพื่อเช็ดรอยดำออกได้โดยง่าย หลังจากนั้นอย่าลืมเติมแป้ง บริเวณดังกล่าวซ้ำเพียงเบาๆ ก็พอค่ะ

3. Lip Make : ป้องกันการทาลิปสติกไม่เรียบเนียน โดยการลงบาล์มหรือลิปมันก่อน แล้วจึงทาลิปสติกตาม ตบท้ายด้วยทาลิปกลอสบางๆ ให้ริมฝีปากดูแวววาว และอวบอิ่ม ถ้าลิปกลอสเริ่มจาง ก็แอบเข้าห้องน้ำเติมนิดๆ ก็โอเคแล้วค่ะ

4. รูขุมขน : แป้งหลุดลอกบริเวณรูขุมขนกว้าง ตบเบาๆ ก็เข้าที่ได้
หากเป็นกังวลกับปัญหารูขุมขนกว้าง เพียงใช้นิ้วเกลี่ยแป้งและตบผิวบริเวณดังกล่าวเบาๆ เทคนิคการแก้ไขปัญหาแป้งหลุดลอกที่ทำได้ทันที

more…

เวลาที่สาวๆ บรรจงเลือกชุดแต่ละชุด ทั้งสไตล์ สีของเสื้อผ้า ล้วนบอกถึงรสนิยมและตัวตนของแต่ละคน ความละเมียดละไมอย่างนี้ ยังมีอิทธิพลกับดวงชะตาของคนคนนั้นอีกด้วย

more…

ชีวิตใน “สายตาคนอื่น” ไม่ง่ายเลยนะคะ

หลายคนแอบวิตกกังวล ขาดความมั่นใจ และหลายครั้งก็ดูเหมือนว่าไม่รู้จะทำตัวอย่างไรไปเลย

more…

ใครจะนึกบ้างว่า หน้าอกของเราจะมีรูปทรงสวยได้นั้น เกิดจากพื้นฐานง่ายๆ นั่นคือการรับประทานอาหารค่ะ

more…

หันไปทางซ้ายก็ได้ยินเสียงบ่นเรื่องเศรษฐกิจฝืดเคือง

หันไปทางขวาก็ได้ยินเสียงท้อๆ พูดถึงยุคที่ผู้คนต้องรัดเข็มขัด คือประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งหลาย จนทำให้ความสุขและการดูแลชีวิตบางอย่างลดน้อยถอยลงไป จนต้องแอบบ่นเพื่อให้สบายใจเกือบจะทุกวัน

คนรู้จักที่ยึดอาชีพด้านเสื้อผ้าอาภรณ์ และเครื่องประดับต่างก็บ่นอุบ ว่ารายได้ลดลง ลูกค้าหดหาย

“เขาไม่อยากดูดีกันแล้วหรือไง” เป็นคำบ่นที่น่าคิดของเธอค่ะ

more…

เตรียมรับมือกับปีใหม่นี้กันได้แล้ว ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหน ไปเรียนร้องเพลง หรือปรับลุคตัวเองใหม่ เรามีแรงบันดาลใจที่จะมาช่วยให้คุณฮือฮากับชีวิตได้ทำตามคำแนะนำแล้วคุณจะรู้สึกอ่อนเยาว์ขึ้นมาทันตาเห็นเลยเชียวล่ะ

more…